5 bước bạn nên chuẩn bị trước khi vào phòng sạch

Phòng sạch là một trong những môi trường đặc biệt được che chắn để tránh khỏi sự ô nhiễm do các hạt bụi gây ra. Để vào phòng sạch, các nhà khoa học và công nhân khác phải mặc bộ đồ phòng sạch để bảo vệ căn phòng khỏi bị ô nhiễm mà họ có thể mang vào hoặc để lại. Bộ quần áo vừa có thể bảo vệ người mặc của nó khỏi bất kỳ vật liệu nguy hại nào trong phòng cũng như ngăn cản những ô nhiễm, bụi bẩn mà người mặc có thể mang vào từ không khí bên ngoài. Quần áo mặc phù hợp sẽ được cung cấp trong một loạt các phòng thay đồ phục vụ như airlocks và bảo vệ phòng sạch khỏi bị ô nhiễm bên ngoài. Mặc quần áo này đúng cách sẽ giúp đảm bảo rằng phòng sạch sẽ sạch sẽ và không bị ô nhiễm.

1. Che phủ mái tóc của bạn.

Bạn Đang Xem: 5 bước bạn nên chuẩn bị trước khi vào phòng sạch

Một trong những cách dễ dàng nhất để ô nhiễm xâm nhập vào khu vực phòng sạch là do rụng tóc. Tóc rơi từ đầu xuống sàn hoặc trên bề mặt làm việc. Trong nó có chứa các protein và vi khuẩn sẽ gây ô nhiễm cho phòng sạch. Bạn sẽ được yêu cầu đội mũ trùm đầu hay một miếng vải lông để ngăn không cho tóc rơi vào phòng sạch (bao gồm việc rớt xuống cả mặt).

2. Bảo vệ đôi mắt của bạn.

Xem Thêm : Dược Hậu Giang – Ông lớn trong ngành Dược phẩm Việt Nam

Các chi tiết nhỏ là vấn đề chính trong một phòng sạch. Những thứ như lông mi và lông mày cũng cần phải được tách ra khỏi phòng sạch. Ngoài ra, nhiều vật liệu trong phòng sạch có thể gây nguy hiểm cho mắt. Điều này có nghĩa là kính sẽ được mang để phục vụ mục đích kép – bảo vệ phòng sạch khỏi mắt bạn và bảo vệ mắt khỏi căn phòng sạch.

3. Chọn đúng găng tay.

Găng tay của bạn nên đến từ một hộp nhựa đã được khử trùng. Nếu bạn đang làm việc với dung môi, bạn nên chắc chắn rằng găng tay của bạn là phù hợp với dung môi cụ thể đó (sẽ không phản ứng với hoặc bị phân hủy bởi dung môi). Các nhà sản xuất găng tay sẽ cung cấp thông tin này cho tất cả các găng tay của họ khi họ cung cấp cho các bên cần sử dụng.

4. Cách ly toàn thân của bạn từ môi trường.

Xem Thêm : Nghịch lý ngành sản xuất thuốc Việt Nam: Chiểm tỷ trọng cao, nhưng giá trị thương mại thấp

Mũ chụp và găng tay là điều tất yếu khi bạn vào phòng sạch, nhưng chúng không đủ để giữ sạch phòng sạch. Cách phổ biến nhất mà mọi người gây ô nhiễm môi trường của họ là lại ở phía sau lớp da. Da vẩy là những hạt nhỏ da được rụng từ cơ thể hàng ngày. Để chống lại những chất gây ô nhiễm này, toàn thân, cánh tay và chân của bạn phải có trong quần áo bảo vệ. Quần yếm cũng bảo vệ cơ thể khỏi các vật liệu trong phòng sạch.

5. Nhớ mang giầy.

Trước khi vào phòng sạch, bạn cần phải được che phủ từ đầu đến chân. Giầy là một phần quan trọng trong bộ đồ phòng sạch. Chúng bao gồm giày của bạn và một lớp đi ngoài bảo vệ để ngăn các hạt rơi xuống dưới đáy giày của bạn và để lại trong phòng sạch. Ngay cả khi những hạt này còn sót lại trên sàn nhà, chúng có thể bị bay lên và làm nhiễm các không gian làm việc trong phòng sạch.

Nếu bạn là các nhà khoa học, hay công nhân làm việc trong phòng sạch hãy nhớ 5 điều này sẽ giữ cho không gian phòng sạch luôn được sạch nhất.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp có phòng sạch, hãy đưa ra các quy định về việc giữ độ sạch cho phòng sạch và bảo trì phòng sạch thường xuyên để đạt được độ hiệu quả trong công việc của doanh nghiệp bạn.

Nguồn: http://phongsachtst.com
Danh mục: Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *