Áp dụng các tiêu chuẩn phòng sạch – Tăng thành công thụ tinh trong ống nghiệm

Áp dụng các tiêu chuẩn phòng sạch – Tăng thành công thụ tinh trong ống nghiệm

Theo thông tin mới công bố trên RBM, 1 trong 3 tạp chí uy tín nhất trong lĩnh vực thụ tinh ống nghiệm thế giới, tiêu chí quan trọng trong thụ tinh ống nghiệm là công nghệ phòng sạch (clean room), giúp tăng tỷ lệ có thai và giảm tỷ lệ sảy thai.

Nghiên cứu lần này được thực hiện có cỡ mẫu lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hơn 2.300 bệnh nhân nhằm làm rõ hiệu quả của không khí sạch trong lĩnh vực thụ tinh ống nghiệm. Sau khi áp dụng công nghệ không khí sạch, tỷ lệ có thai và khả năng sống của đứa trẻ tăng từ 25,8% lên 35,6%, tỷ lệ sảy thai giảm từ 28,7% xuống 20%.

Bạn Đang Xem: Áp dụng các tiêu chuẩn phòng sạch – Tăng thành công thụ tinh trong ống nghiệm

Xem Thêm : Quy trình bảo trì nhà xưởng tại KYODO

Clean room” là một hệ thống kiểm soát không khí riêng biệt cho khu vực tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Hệ thống này khá phức tạp bao gồm các ống dẫn và bơm hút đẩy giúp lưu thông khí liên tục

Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh sự phát triển của giao tử (tinh trùng, noãn) và sự phát triển của phôi rất nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng với các tác nhân sinh học gây độc luôn có trong không khí. Chẳng hạn như vi khuẩn, bào tử nấm mốc, virus… có thể bám vào các hạt tự do và tồn tại lơ lửng trong không khí. Các tác nhân này có thể bay vào khu vực thao tác, tủ nuôi cấy phôi, các giọt môi trường nuôi cấy gây ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc làm ngưng sự phát triển của phôi. Từ đó tác động xấu đến quá trình thụ tinh, sự phát triển của phôi, khả năng làm tổ và sự phát triển của trẻ sau này.

Xem Thêm : Những điều cần biết về thiết bị phòng sạch Pass Box.

Hiện nay, các phòng sạch và các quy trình kiểm soát chất lượng không khí dần trở thành tiêu chuẩn bắt buộc, được các trung tâm thụ tinh ống nghiệm hiện đại trong khu vực và trên thế giới áp dụng.

Do vậy, các cặp vợ chồng trước khi lựa chọn cơ sở để tiến hành thụ tinh nhân tạo cần quan tâm đến các tiêu chuẩn và quy trình kiểm soát chất lượng không khí ở các trung tâm này, giúp tăng khả năng thụ tinh thành công.

Nguồn: http://phongsachtst.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *