Các loại sàn thông dụng của phòng sạch

Phòng sạch là một trong những môi trường đặc biệt được che chắn để tránh khỏi sự ô nhiễm do các hạt bụi gây ra. Tất cả các thiết bị có trong phòng sạch đều phải trải qua các bước kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo được độ sạch.

Như các bạn biết, trong không gian một ngôi nhà hay gian phòng bất kỳ nào đó thì sàn nhà chính là nơi bẩn nhất, cần được lau chùi và quyét dọn nhiều nhất. Trong phòng sạch, sàn cũng là nơi mà những công nhân chạm vào nhiều nhất và thời gian chạm vào là lâu nhất.

Bạn Đang Xem: Các loại sàn thông dụng của phòng sạch


Vậy, các loại sàn trong phòng sạch có khác gì so với các loại sàn thông thường không? Những loại sàn đó có tác dụng như nào trong phòng sạch. Ở bài viết này, nhà thầu xây dựng và cơ điện TST sẽ giới thiệu cho các bạn các loại sàn thông dụng của phòng sạch hiện tại đang được sử dụng nhiều nhất.


Có 3 loại sàn thông dụng của phòng sạch là : Sàn nâng, Sàn sơn Epoxy và Sàn Vinyl. Hãy cũng nhà thầu xây dựng và cơ điện TST cùng tìm hiểu về 3 loại sàn này bạn nhé!


1. Sàn nâng kỹ thuật

Sàn Nâng Kỹ Thuật là một hệ thống bao gồm các tấm sàn có kích thước tiêu chuẩn được đặt trên hệ chân đỡ bằng kim lọai nằm trên bề mặt sàn bê tông. Công dụng của loại sàn thông minh này là khoảng không gian được tạo ra giữa nền bê tông và sàn nâng sẽ giúp chúng ta che giấu được hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm… tránh sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hoặc thời tiết làm hư hỏng, tác động xấu.


Công dụng của sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng giúp giảm tiếng ồn, tiếng rung khi lượng người quá đông hoặc thiết bị tạo ra khi vận hành.

Sàn nâng không dẫn lửa, không dẫn điện tạo môi trường sống và làm việc an toàn, lành mạnh.

Xem Thêm : 6 thiết bị bắt buộc phải có trong phòng sạch

Sàn nâng mang đến môi trường khô ráo, sạch sẽ cho những không gian đòi hỏi độ sạch cao.

Sàn nâng có sự đa dạng về độ cao cũng như phong cách thiết kế, có thể điều chỉnh nội thất theo các chức năng mong muốn, giúp chia tách không gian và cân bằng tỷ lệ phòng, tạo cái nhìn hiện đại, thoải mái và dễ chịu.


2. Sàn sơn Epoxy

Sàn Epoxy chính là sàn bình thường tại các nhà máy tuy nhiên được sơn lên một lớp sơn Epoxy để có thể bảo đảm được độ sạch của sàn. Có 2 loại sàn Epoxy hay được sử dụng chính là sàn Epoxy loại thường và sàn Epoxy chống tĩnh điện.


Sơn nền epoxy cho phòng sạch là giải pháp bảo vệ sàn bê tông tốt nhất cho sàn phòng sạch công nghiệp. Được ứng dụng chủ yếu cho các loại sàn như: phòng sạch, phòng thí nghiệm, sàn điện – điện tử, sàn công nghệ thực phẩm hay đồ uống bánh kẹo, nhà máy dược phẩm,… bởi khả năng chịu được những hóa chất có tính tẩy rửa, phá hủy cao.


Ưu điểm sơn epoxy cho sàn phòng sạch:

– Kháng khuẩn, chống nấm mốc, nhiễm khuẩn chéo.

– Chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh: sơn pu cho nền bê tông mang lại bề mặt nền, sàn liền mạch, cùng với đó là cơ chế chống bám bụi, dễ dàng hơn trong công tác vệ sinh lau chùi, tẩy rửa.

– Tạo độ bám tốt: luôn mang lại độ bám cao cùng khả năng chống trượt cực tốt ngay cả khi gặp nước, đảm bảo mang lại sự an toàn cho người và phương tiện ngay cả khi gặp nước.

– Chống thấm nước: sơn pu với khả năng tạo liên kết chặt chẽ và bền vững ngăn ngừa cơ chế chống thấm 2 chiều, chống hơi ẩm từ lòng đất ngược lên & nước, hóa chất trên bề mặt xuống lòng đất.


Xem Thêm : Bảo mật thông tin

3. Sàn Vinyl

Sàn vinyl là tên thường gọi của dòng sản phẩm từ nhựa tổng hợp PVC (Polyvinylclorua), Hiện nay thường gọi là nhựa PVC (vinyl) là loại nhựa nhiệt dẻo tổng hợp có gốc vinyl. Nhựa pvc được sản xuất từ dầu thô hoặc nhân tạo từ các thành phần hóa học muối ăn.


Sàn Vinyl thường được sử dụng ở những nơi như: nhà máy, bệnh viện, phòng máy tính, phòng điều khiển, phòng sạch, phòng mổ, phòng dược, phòng chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất mỹ phẩm, nhà máy điện, các trạm biến thế phòng điện của các tòa nhà….


Đặc điểm của sàn Vinyl đối với phòng sạch:

– Độ mềm, dẻo cao, bền chống trấy xước.

– Chống trơn trượt, vệ sinh, kháng khuẩn và nấm mốc, chống vết nám của tàn thuốc, chống hóa chất.

– Không nứt, vỡ, gãy do địa chấn, chống lực nén cao

– Giảm ồn, tiếng động, không bị lõm

– Ít hoặc không có đường nối, độ phẳng cao

– Chống tĩnh điện có nhiều loại : từ 104 Ω – 106 Ω (dẫn tĩnh điện), (107 Ω- 109Ω (phân tán tĩnh điện)

– Dễ lau chùi, dễ bảo quản và bảo dưỡng

– Nhẹ hơn gạch nên giảm được chi phí ban đầu (chi phí làm móng…) cho các công trình

Nguồn: http://phongsachtst.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *