Những điều cần biết về bộ lọc HEPA

Những điều cần biết về bộ lọc HEPA

“Bộ lọc HEPA là một công nghệ tiên tiến trong việc loại bỏ các hạt bụi và vi khuẩn có kích thước nhỏ trong không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe con người.”

Bạn Đang Xem: Những điều cần biết về bộ lọc HEPA

Xem Thêm : Thông tư 08/2004/TT-BYT – Quản lý thực phẩm chức năng

 

Xem Thêm : Quần áo phòng sạch, đồ bảo hộ trong môi trường phòng sạch

1. Bộ lọc HEPA là gì?

HEPA lọc sạch không khí của các chất ô nhiễm độc hại, chẳng hạn như bụi , lông thú, phấn hoa, hóa chất, và mùi hôi. Chúng làm việc bằng cách kéo không khí thông qua một loạt các bộ lọc và làm sạch không khí bằng cách giữ lại các hạt ô nhiễm. Sau đó , không khí sạch được thổi ra bởi một vật liệu lọc bằng giấy có nhiều nếp gấp.

Ngoài ra, bộ lọc HEPA không khí sử dụng bộ lọc carbon hấp thụ hóa chất và mùi hôi. Khả năng hấp thu của một bộ lọc cacbon có liên quan trực tiếp đến kích thước (độ dày ) của bộ lọc này ( hoặc số lượng khí carbon lỏng có trong các bộ lọc ). Các màng bộ lọc giúp thu thập các hạt lớn, chẳng hạn như tóc, bụi bẩn, và bụi, để bảo vệ hoạt động của các bộ lọc HEPA. Bộ lọc HEPA chất lượng có khả năng lọc từ 97 % -99 % của tất cả các hạt từ không khí.

2. Tại sao phải bảo trì bộ lọc HEPA

Việc lắp đặt bộ lọc HEPA ban đầu là vô cùng cần thiết, tuy nhiên việc sau bảo trì sau khi lắp đặt xong lại là phần tất yếu. Tại sao tôi lại nói như thế, nhiệm vụ chính của bộ lọc HEPA chính là lọc không khí, giúp không khí được trong lành, và những bụi bẩn lại được giữ lại trong bộ lọc đó. Vì thế, việc các bạn sử dụng bộ lọc HEPA lâu ngày không bảo trì lại trở thành nguyên nhân chính xảy ra việc không khí trong phòng sạch không được đảm bảo.

Xem Thêm : Thông tư 08/2004/TT-BYT – Quản lý thực phẩm chức năng

 

Việc bảo trì bộ lọc không khí rất dễ dàng và không tốn kém để duy trì. Các bộ lọc này chỉ yêu cầu bạn phải cam kết thường xuyên rửa các tấm , thường mỗi tuần một lần . Để làm sạch các tấm, bạn có thể được đưa ra khỏi hệ thống và được đặt trong máy rửa chén hoặc ngập nước trong bồn rửa chén hay bồn tắm.

Các bộ phận trong bộ lọc làm việc bằng cách kéo không khí vào các linh kiện và đi qua nó thông qua một trường tĩnh điện mà giử các hạt vào tấm kim loại. Bạn thực sự có thể nhìn thấy các tấm này sẽ bẩn , khi ngày càng nhiều chất gây ô nhiễm không khí được bám trên các tấm. Một khi các tấm này sẽ được bảo hiểm, hiệu quả của họ bắt đầu giảm. Vì vậy, nó là rất quan trọng cho họ để được làm sạch thường xuyên , bởi vì nếu các đĩa bị bẩn họ không thể làm việc hiệu quả .

Các hệ thống điện thường có một mang lọc và một carbon lọc để nâng cao hiệu quả. Các màng lọc giúp để bẫy các hạt lớn trước khi chúng đến các tấm kim loại, kéo dài khoảng thời gian giữa làm sạch và giữ các tấm sạch hơn và, do đó, hiệu quả hơn. Màng bộ lọc cũng có thể được vệ sinh thường xuyên, mỗi tháng một lần là một kế hoạch tốt để dính vào. Trước khi các bộ lọc thường không cần phải được thay thế, trừ khi nó bị rách nát hoặc bị gạt . Điều này phụ thuộc vào số lượng mùi hôi, hóa chất, hoặc khói đó là hiện nay trong môi trường của bạn. Các bộ lọc này tương đối rẻ tiền, và trong hầu hết các môi trường, họ sẽ kéo dài khoảng sáu tháng.

Nguồn: http://phongsachtst.com
Danh mục: Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *