Những nguyên nhân gây ô nhiễm trong phòng sạch


Như các bạn đã biết, phòng sạch là một môi trường được kiểm soát về độ sạch với những yêu cầu khá khắt khe. Vậy, nếu phòng sạch bị ô nhiễm thì chắc chắn sẽ không còn được gọi là phòng sạch nữa rồi. Để cho phòng sạch luôn giữ được độ sạch như thiết kế ban đầu thì việc tuân thủ các nguyên tắc là điều vô cùng cần thiết.

Bạn Đang Xem: Những nguyên nhân gây ô nhiễm trong phòng sạch

Tuy nhiên, để ngăn chặn được việc phòng sạch không bị ô nhiễm thì việc hiểu rõ những nguyên nhân gây ra ô nhiễm cũng vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, TST sẽ đưa ra cho các bạn một số nguyên nhân có thể gây ô nhiễm trong phòng sạch cho bạn hiểu rõ để đưa ra các biện pháp phù hợp để ngăn chặn sự ô nhiễm trong phòng sạch có thể xảy ra.

Xem Thêm : Bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh phòng sạch và tầm quan trọng

1. Con người.

Con người chính là nguyên nhân chính có thể gây ra ô nhiễm trong phòng sạch bởi vì con người là nhân tố làm việc chính trong phòng sạch, hoạt động trong phòng sạch nhiều nhất. Thường thì trong phòng sạch, sẽ có rất nhiều quy định bắt buộc cho người lao động khi hoạt động trong khu vực phòng sạch để đảm bảo độ sạch và tránh bị ô nhiễm trong quá trình làm việc. Quần áo trong phòng sạch cũng có những quy định khá khắt khe về việc mặc cũng như vệ sinh nó trong phòng sạch.

2. Thiết bị phục vụ làm việc

Nguyên nhân thứ 2 không thể không nhắc đến chính là việc thiết bị phục vụ làm việc trong phòng sạch.  Bên cạnh yếu tố con người thì thiết bị làm việc trong phòng sạch cũng cần có những quy định cụ thể như vị trí, cách thức làm vệ sinh sau khi sử dụng xong… Để đảm bảo việc không tạo ra môi trường cho vi khuẩn có thể làm tổ và sinh sôi.

Xem Thêm : Hepa Box | Hộp lọc Hepa phòng sạch

3. Thiết bị lắp đặt cho phòng sạch.

Các thiết bị lắp đặt cho phòng sạch như passbox , tấm lọc HEPA, điều hòa, air shower đều là các thiết bị được thiết kế và sinh ra để kiểm soát độ sạch trong phòng sạch. Tuy nhiên, đã là thiết bị cần có chế độ bảo hành và bảo dưỡng riêng để chúng có thể hoạt động tốt và đúng công dụng của nó. Bình thường, sau một thời gian các thiết bị thường bị bẩn làm giảm chức năng kiểm soát và làm sạch dẫn đến hiệu quả không cao. Hãy thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị có trong phòng sạch để phòng sạch của bạn luôn đảm bảo độ sạch bạn nhé.

Như vậy, các nguyên nhân gây lên sự ô nhiễm trong phòng sạch đó chính là con người, thiết bị phục vụ làm việc và thiết bị lắp đặt cho phòng sạch. Để cho phòng sạch của bạn không bị nhiễm ô nhiễm thì hãy kiểm soát tốt cả 3 yếu tố trên bạn nhé!

Nguồn: http://phongsachtst.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *