Danh sách các CSSX trong nước đạt tiêu chuẩn nguyên tắc GMP

Danh sách các CSSX trong nước đạt tiêu chuẩn nguyên tắc GMP

Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice) là tiểu chuẩn phổ biến trong sản xuất Dược phẩm. Tiêu chuần này à điều kiện đầu tiên quyết định cho việc phát triền hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Bạn Đang Xem: Danh sách các CSSX trong nước đạt tiêu chuẩn nguyên tắc GMP

Xem Thêm : TOÀN VẸN DỮ LIỆU TRONG NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM 

Tiêu chuẩn GMP có nhiều loại với mức độ chặt chẽ khác nhau. Những tiêu chuẩn GMP nghiêm ngặt như GMP – EU, JGMP,  GMP FDA hay những tiêu chuẩn có mức độ nghiêm ngặt thấp hơn như GMP – WHO, GMP – HS,… Tính đến tháng 7 năm 2023 tại Việt Nam có 271 cơ sở đạt các tiêu chuẩn GMP do cục quản lý Dược Việt Nam cấp.

Danh sách đầy đủ tại đây: Danh sách các công ty trong nước đạt tiêu chuẩn GMP (04_07_2023) (1)

Trên đây là danh sách các cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP tính tới ngày  04/07/2021. Việc đạt giấy chứng nhận GMP không chỉ giúp doanh nghiệp chiếm được niềm tin nơi người tiêu dùng, mà còn giúp các doanh nghiệp hoàn thiện các quy trình cơ sở để tiến tới các thị trường khó nhằn hơn như Mỹ hoặc EU.

Xem Thêm : TIÊU CHUẨN GMP TRONG SẢN XUẤT THỰC PHẨM – INTECH GROUP

Tuy nhiên, hện nay tiêu chuẩn GMP ngày càng có nhiều những yêu cầu cao hơn, cập nhật mới. Đây là một khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình duy trì các tiêu chuẩn GMP và đòi hỏi các cơ sở sản xuất tập trung đầu tư các nguồn lực trong kiểm soát chất lượng.

Xem thêm: Xây dựng và nâng cấp nhà máy GMP: an toàn dữ liệu và thẩm định hệ thống

Nguồn dữ liệu: Cục quản lý Dược Việt Nam

Nguồn: https://phongsachtst.com
Danh mục: Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *