Giấy phép sản xuất mỹ phẩm – CGMP ASEAN cho doanh nghiệp

Giấy phép sản xuất mỹ phẩm – CGMP ASEAN cho doanh nghiệp

Mỹ phẩm (dược mỹ phẩm) một loại sản phẩm có yêu cầu khắt khe về: pH, giới hạn nhiễm khuẩn, khả năng kích ứng cũng như độ nhiễm tạp của sản phẩm. Vậy mỹ phẩm cần sản xuất theo tiêu chuẩn nào? Giấy phép sản xuất mỹ phẩm là gì?

Bạn Đang Xem: Giấy phép sản xuất mỹ phẩm – CGMP ASEAN cho doanh nghiệp

Mục Lục Bài Viết

1. Sản xuất mỹ phẩm cần giấy phép gì?

Ngày 24/2/2016, Bộ y tế công bố Dự thảo nghị định quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Theo đó, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng được các tiêu chuẩn ” Thực hành tốt sản xuất mỹ  phẩm ” theo quy định CGMP ASEAN về thiết kế nhà xưởng, trang thiết bị, nhân sự, vệ sinh phù hợp với dạng sản phẩm sản xuất.

Xem Thêm : Có cần kích hoạt Audit Trail không? – Toàn vẹn dữ liệu trong sản xuất

Khi cơ sở đáp ứng được các nguyên tắc, tiêu chuẩn CGMP ASEAN, sẽ được cấp giấy chứng nhận ” thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm ” (chứng nhận CGMP ASEAN). Giấy phép sản xuất mỹ phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp. Hết thời hạn 3 năm, doanh nghiệp phải làm hồ sơ đăng ký tái kiểm tra CGMP ASEAN để được tiếp tục sản xuất.

2. CGMP ASEAN là gì, tiêu chuẩn CGMP ASEAN:

CGMP ASEAN (ASEAN Guidelines For Cosmetic Good Manufacturing Practice) là hướng dẫn của ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm.

tiêu chuẩn CGMP ASEAN

Sản xuất mỹ phẩm cần đáp ứng các tiêu chuẩn trong hướng dẫn CGMP ASEAN về: nhân sự, nhà xưởng, trang thiết bị, vệ sinh và quy trình vệ sinh, sản xuất kiểm tra chất lượng và hồ sơ tài liệu.

Những điểm cần lưu ý chung trong sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn CGMP ASEAN:

  • Trong sản xuất mỹ phẩm, các biện pháp quản lý và giám sát là hết sức cần thiết, để đảm bảo người tiêu dùng nhận được sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu ban đầu, quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng nhà xưởng, trang thiết bị và nhân sự tham gia.

Xem thêm: Lắp đặt nhà xưởng theo tiêu chuẩn CGMP

3. Giấy phép sản xuất mỹ phẩm – chứng nhận CGMP ASEAN:

Xem Thêm : Các nghị định, cơ sở pháp lý về ngành sản xuất mỹ phẩm

Ở Việt Nam, giấy phép sản xuất mỹ phẩm – chứng nhận CGMP ASEAN được cấp bởi cục quản lý dược.

Giấy chứng nhận CGMP ASEAN

 

Khi cơ sở sản xuất mỹ phẩm xây dựng xong CGMP ASEAN, sẽ gửi hồ sơ đăng ký kiểm tra CGMP ASEAN về Cục quản lý Dược, Cục có trách nhiệm tiếp nhận và xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn.

Giấy phép sản xuất mỹ phẩm hay chứng nhận CGMP ASEAN rất quan trọng, giúp doanh nghiệp tạo dựng được uy tín trong lòng khách hàng cũng như đem tới những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hãy để INTECH là người đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong tiến trình chuẩn hóa GMP.
Để được tư vấn về GMP liên hệ:
Hotline: (HN) 0987.739.894   (SG) 0981.495.038
Email: contact@intech.vn

 

Nguồn: https://phongsachtst.com
Danh mục: Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *