Hướng dẫn cách phân biệt Panel EPS chống cháy và Panel EPS thường

Hướng dẫn cách phân biệt Panel EPS chống cháy và Panel EPS thường

Panel EPS đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam với những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác. Không chỉ được sử dụng trong các sản phẩm phòng sạch, kho sạch, phòng thí nghiệm,… thì panel EPS dần được phổ biến trong các công trình dân dụng, nhà ở.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách phân biệt Panel EPS chống cháy và Panel EPS thường

Panel EPS được cấu tạo từ 3 lớp vật liệu: gồm hai lớp tôn bên ngoài và lớp lõi EPS. Hai lớp tôn được mạ kẽm có chức năng bảo vệ, đảm bảo độ bền, chống thấm cho mái, cho vách ngôi nhà. Lớp xốp EPS ở giữa có chức năng cách âm, cách nhiệt đến 90% cho ngôi nhà, căn phòng.

Xem Thêm : Những quy định cần có trong phòng sạch

 

Xem Thêm : Những quy định cần có trong phòng sạch

 

Hiện nay trên thị trường có hai loại panel EPS là panel EPS chống cháy lan và panel EPS lõi xốp thường. Vậy chúng khác nhau như thế nào và giá thành có chênh lệch nhau nhiều không? Hãy cùng KDV tìm hiểu nhé!

Panel EPS xốp thường

Lớp xốp EPS được cấu tạo từ nguyên liệu dạng hạt Expanded Polystyrene là tên gọi của loại nhựa Polystyrene giãn nở, được sản xuất dưới dạng hạt có chứa chất khí Bentan (C5H12) khí dễ cháy. Hạt EPS được nở ra khi gặp nhiệt độ trên 90 độ thì sẽ nở được từ 20-50 lần kích thước ban đầu. Sau đó cho vào khuôn gia nhiệt, tạo khuôn tạo hình thì sẽ tạo được tấm xốp EPS.

Xốp EPS được sử dụng làm Panel EPS, được bao bởi hai lớp tôn mạ kẽm, kết dính bởi lớp keo chuyên dụng.

Xem Thêm : Quy định về hình thức thanh toán

Đặc điểm của Panel EPS

  • Cách âm, cách nhiệt tốt
  • Khối lượng nhẹ, dễ vận chuyển
  •  Dễ tháo lắp, tái sử dụng nhiều lần
  • Độ bền cao
  • Giá thành rẻ

Panel EPS chống cháy lan

Được cấu tạo tương tự như xốp EPS thường, xốp EPS chống cháy lan được thêm một số phụ gia chịu nhiệt, chịu lửa. Ưu điểm lớn nhất của panel EPS chống cháy lan là chịu được nhiệt độ cao, khó cháy, khi bị nhiệt độ quá cao thì sẽ bị co vào, không gây cháy.

Cách phân biệt panel EPS xốp thường và panel EPS chống cháy lan bằng mắt thường là màu sắc lớp xốp. Panel EPS thường có màu trắng sữa hoặc trắng ngà, panel EPS chống cháy lan do có phụ gia nên có màu xám tro.

Như vậy, panel EPS và panel EPS chống cháy lan có các đặc tính tương tự nhau. Tùy vào mục đích của công trình sẽ lựa chọn vật liệu panel EPS theo yêu cầu kỹ thuật phù hợp. Giá thành của panel eps chống cháy lan có cao hơn panel eps xốp thường không đáng kể.

Nguồn: https://phongsachtst.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *