LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ, XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM

LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ, XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Ngày nay, lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm đang ngày càng mở rộng, thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia góp vốn. Tuy nhiên, muốn thu được lợi nhuận từ ngành này, cơ sở cần đảm bảo đáp ứng được điều kiện sản xuất khắt khe của Bộ Y tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm bạn nhé.

Bạn Đang Xem: LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ, XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Nghị định số 93/2016/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rất rõ về điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Đây là cơ sở pháp lý cơ bản đang được áp dụng đối với các cơ sở sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam. Bất cứ nhà đầu tư, doanh nghiệp nào khi muốn bước chân vào lĩnh vực mỹ phẩm đều phải đáp ứng được những yêu cầu trong nghị định này.

Xem Thêm : Máy lọc không khí Air purifier và Nguyên lý hoạt động

Những sản phẩm mỹ phẩm được công bố và lưu hành hợp pháp trên thị trường phải được sản xuất tại cơ sở có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Sở y tế địa phương cấp.

Nghị định số 93/2016/NĐ-CP

Chú ý khi xây dựng nhà xưởng

Nhà máy hoặc xưởng sản xuất mỹ phẩm là nơi gắn liền với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhà xưởng phải được thiết kế, xây dựng phù hợp với chủng loại sản phẩm mà công ty đã đăng ký. Đảm bảo độ bền vững, chắc chắn, tối đa hoá công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Để làm được điều này, trước tiên, doanh nghiệp cần lên kế hoạch và lập dự toán chi phí. Khảo sát thị trường để nắm bắt được mặt bằng chung về mức giá của nguyên vật liệu, nhân công, máy móc… để đưa ra mức chi phí dự trù phù hợp nhất với nguồn lực của mình.

Xem Thêm : PGS.TS Nguyễn Văn Long – Diễn giả Hội thảo nhà máy GMP 2023

Dây chuyền sản xuất dược phẩm

Tiêu chuẩn CGMP

CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice) là thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Nó được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hoà hợp ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm” do Uỷ ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm thực hiện. Đây là bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn về điều kiện sản xuất của các nhà máy, xưởng sản xuất mỹ phẩm tại hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm của ASEAN.

CGMP ASEAN là tiêu chuẩn về sản xuất mỹ phẩm được 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN công nhận. Bởi vậy, khi xây dựng được nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn này đồng nghĩa với việc sản phẩm của công ty sẽ có thể được công bố, lưu hành tại tất cả  các nước thuộc ASEAN. Đây là lợi thế rất lớn để mở rộng thị trường và nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong nước và trên thế giới.

Để bắt tay vào xây dựng một nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần phải có những bước chuẩn bị rất kỹ càng. Các công ty, doanh nghiệp muốn bước chân vào lĩnh vực đầu tư, xây dựng nhà máy xản xuất mỹ phẩm cần lựa chọn một đối tác chuyên tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian xây dựng và tối ưu hoá chi phí ban đầu.

INTECH Group với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp nhà máy và thi công phòng sạch luôn đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: https://phongsachtst.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *