MỞ CÔNG TY MỸ PHẨM CẦN BAO NHIÊU VỐN ?

MỞ CÔNG TY MỸ PHẨM CẦN BAO NHIÊU VỐN ?

Những năm gần đây, mỹ phẩm dần trở thành loại phương tiện cần phổ biến trong tủ đồ của tất cả mọi người. Khi thị trường mỹ phẩm phát triển và mức thu nhập của người dân ngày càng tăng, việc đầu tư sản xuất mỹ phẩm không chỉ dừng lại ở đảm bảo số lượng mà còn phải đảm bảo cả chất lượng của sản phẩm. Đối với một doanh nghiệp mới chập chững bước chân vào thị trường, đâu là giải pháp ? Mở công ty mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ?

Bạn Đang Xem: MỞ CÔNG TY MỸ PHẨM CẦN BAO NHIÊU VỐN ?

Mục Lục Bài Viết

1. Tiềm năng của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam

Thu nhập của người dân tăng lên kéo theo nhu cầu chăm sóc sắc đẹp bằng mỹ phẩm. Tính từ đầu năm 2010 tới cuối năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam tăng gấp đôi, từ 355 triệu USD tới 790 triệu USD. Bên cạnh đó, theo báo cáo từ Mintel, thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam đạt giá trị 2,3 tỷ đô la trong năm 2018. Mức doanh thu từ các tập đoàn mỹ phẩm lớn tại thị trường Việt Nam cũng có thời điểm gấp 2-3 lần so với các thị trường khác.

Ngoài ra, khi khảo sát xu hướng sử dụng mỹ phẩm từ người tiêu dùng, Q&Me cho biết số tiền trung bình mà một người phụ nữ Việt Nam tiêu dùng vào mục đích chăm sóc sắc đẹp là 436.000 đồng/tháng. Trong đó, 7% người tiêu dùng chi tiêu trên 1 triệu đồng cho nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của mình.  

Cũng theo Q&Me, sản phẩm chăm sóc da được sử dụng nhiều nhất là sữa rửa mặt (77%), nước tẩy trang (66%), kem chống nắng (45%), kem dưỡng ẩm (37%), toner (36%), serum (28%). Tuy vậy, báo cáo từ Nielsen cho biết phụ nữ tại Việt Nam chi tiêu nhiều cho trang điểm hơn là chăm sóc da.

Xem Thêm : Nghịch lý ngành sản xuất thuốc Việt Nam: Chiểm tỷ trọng cao, nhưng giá trị thương mại thấp

Xem thêm: Thiết bị sản xuất mỹ phẩm chuẩn cgmp

2. Mở công ty mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ? Quy trình lập kế hoạch mở công ty mỹ phẩm cho doanh nghiệp

2.1. Mở công ty mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ?

Để mở một công ty mỹ phẩm, doanh nghiệp trước hết cần quan tâm đến năng lực tài chính của mình, sau đó lựa chọn loại hình doanh nghiệp và hình thức kinh doanh sao cho phù hợp với nguồn vốn mà mình bỏ ra. Một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thông thường có thể mất tầm 100 – 150 triệu để hoàn thiện, trong khi các doanh nghiệp sản xuất và gia công mỹ phẩm, nguồn lực tài chính cần thiết chắc chắn sẽ nhiều hơn.

Bên cạnh loại hình doanh nghiệp và hình thức kinh doanh, sản phẩm sản xuất và thị trường tiêu thụ cũng là 2 yếu tố ảnh hưởng đến vốn kinh doanh ban đầu của doanh nghiệp:

 • Đối với khách hàng nằm ở phân khúc cao cấp, điều quan trọng bên cạnh chất lượng sản phẩm là các chiến dịch marketing bài bản giúp định vị được thương hiệu trong mắt khách hàng. Lượng khách hàng này tuy không nhiều nhưng có thể chi mạnh tay cho sản phẩm, chính vì thế sản phẩm đầu ra phải thật sự chỉn chu, chất lượng và nắm bắt kịp xu hướng tiêu dùng của giới thượng lưu. 
 • Ngược lại phân khúc cao cấp, các khách hàng thuộc nhóm trung lưu và dưới trung lưu thường đặt chất lượng sản phẩm và giá thành là hai yếu tố ưu tiên. Doanh nghiệp cần xem xét kỹ phân khúc thị trường để có kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Ngoài những yếu tố trên, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến một số chi phí khác cần phải bỏ ra như:

 • Tiền thuê mặt bằng một năm.
 • Tiền trang trí cho từng studio khác nhau.
 • Chi phí OBM, ODM hoặc tiền xây dựng nhà xưởng, thuê kho bãi (đối với doanh nghiệp sản xuất).
 • Chi phí logistics cho việc nhập khẩu mỹ phẩm và thuê kho (đối với doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu mỹ phẩm).
 • ….

2.2. Quy trình lập kế hoạch mở công ty mỹ phẩm.

Xem Thêm : Khái niệm GMP, phạm vi áp dụng GMP

Dưới đây là những bước lập kế hoạch để mở công ty mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Những bước này có thể khác nhau tùy thuộc loại hình doanh nghiệp, vốn ban đầu, hình thức kinh doanh, phân khúc thị trường và sản phẩm, tuy nhiên đây cũng là một gợi ý nhỏ giúp bạn có thể tham khảo để bắt đầu xây dựng công ty mỹ phẩm cho riêng mình. 

 • Lựa chọn định hướng kinh doanh và mô hình doanh nghiệp: Có rất nhiều kiểu loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp gia công, doanh nghiệp kinh doanh thương mại, doanh nghiệp xuất nhập khẩu mỹ phẩm nước ngoài,…. Doanh nghiệp lưu ý định hướng doanh nghiệp phù hợp với vốn đầu tư ban đầu của mình.
 • Xác định phân khúc khách hàng, nghiên cứu thị trường và sản phẩm: Đây là bước vô cùng quan trọng, định hướng tổng thể toàn bộ kế hoạch kinh doanh sắp tới của doanh nghiệp. 
 • Lên phương án thuê mặt bằng lập studio, xây dựng nhà xưởng, kho bãi (phụ thuộc nhu cầu và định hướng doanh nghiệp).
 • Lên phương án tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng thương hiệu và thực hiện quy trình PR, marketing tổng thể.
 • Thuê nhân sự đầy đủ các ban phòng và bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh.

Xem thêm: Xây dựng nhà máy mỹ phẩm chuẩn CGMP

3. INTECH – tư vấn thiết kế, hoàn thiện hồ sơ nhà máy mỹ phẩm chuẩn cGMP 

Là doanh nghiệp với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tổng thể, hoàn thiện hồ sơ chuẩn cGMP cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất mỹ phẩm, INTECH tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp cho nhiều đối tác khác nhau trên cả nước. Sự tin tưởng của doanh nghiệp là bước đệm đối với chúng tôi trong quá trình phát triển.

Nhằm giúp doanh nghiệp có thể tin tưởng hơn với lựa chọn của mình, INTECH hân hạnh giới thiệu bộ giải pháp xây dựng tổng thể, toàn diện như sau:

 • Lập dự án đầu tư và tiến hành các thủ tục xin phép xây dựng nhà máy CGMP ASEAN.
 • Tư vấn dây chuyền sản xuất, trang thiết bị kiểm nghiệm, bảo quản.
 • Thiết kế bản vẽ mặt bằng công năng.
 • Thiết kế chi tiết hệ thống M&E và các hệ thống phụ trợ khác.
 • Hoàn thiện tổ chức nhà máy, hoàn thiện hồ sơ cGMP.
 • Thực hiện thủ tục nộp hồ sơ cGMP và bảo vệ trước đoàn thẩm định.
 • Báo cáo khắc phục sau thẩm định.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi “Mở công ty mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn”. Hy vọng bài viết đã cung cấp tới quý doanh nghiệp đầy đủ thông tin liên quan. Nếu quý doanh nghiệp còn điều gì cần thắc mắc, vui lòng liên hệ INTECH Group để được giải đáp.

Nguồn: https://phongsachtst.com
Danh mục: Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *