Phòng sạch trong ngành sản xuất ô tô

Tại sao sản xuất, lắp ráp ô tô lại cần phòng sạch?

Việc sản xuất và lắp ráp ô tô đòi hỏi môi trường làm việc cần phải đạt độ sạch cao với mức độ kiểm soát bụi, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác. Các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của các bộ phận ô tô, cũng như sự an toàn và hiệu suất của sản phẩm cuối cùng.

Bạn Đang Xem: Phòng sạch trong ngành sản xuất ô tô

Tiêu chuẩn phòng sạch ô tô:

Trong ngành sản xuất ô tô, việc phòng sạch được quan tâm đặc biệt và thường tuân theo các tiêu chuẩn nhất định như ISO 14611-1.

Xem Thêm : XÂY DỰNG NHÀ MÁY DƯỢC PHẨM TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU (GMP EU): CƠ HỘI, KHÓ KHĂN VÀ GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP DƯỢC

Tiêu chuẩn ISO 14611-1:

Tiêu chuẩn này đề cập đến các yêu cầu cụ thể về phòng sạch trong ngành sản xuất ô tô và các tiêu chí chất lượng như:

Yêu cầu về số lượng hạt: Có sự kiểm soát chặt chẽ về số lượng hạt bụi trong không khí để đảm bảo không gian làm việc sạch và không gây hại cho quá trình sản xuất.

Yêu cầu về nhiệt độ: Mức nhiệt độ cần được kiểm soát để đảm bảo môi trường làm việc ổn định, không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng cuối cùng của ô tô.

Xem Thêm : Nguyên tắc kiểm soát tĩnh điện trên người và thiết bị

Yêu cầu về độ ẩm: Độ ẩm cần được kiểm soát để tránh sự ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến các bộ phận và quy trình sản xuất ô tô.

Yêu cầu về độ bụi và vi sinh: Đảm bảo rằng không gian làm việc không chứa bụi và vi sinh vật gây hại cho quá trình sản xuất.

Yêu cầu áp suất: Đôi khi, áp suất không gian cũng được kiểm soát để ngăn ngừa việc các yếu tố từ bên ngoài xâm nhập vào không gian sạch.

Các tiêu chuẩn này giúp đảm bảo rằng quá trình sản xuất ô tô diễn ra trong môi trường làm việc sạch sẽ giúp tăng cường chất lượng và hiệu suất cuối cùng của sản phẩm ô tô.

Nguồn: https://phongsachtst.com
Danh mục: Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *