Quy trình bảo trì nhà xưởng tại KYODO

Quy trình bảo trì nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Việc thực hiện bảo trì thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình nhà xưởng. Tương tự như các dây chuyền máy móc và thiết bị, nhà xưởng và các công trình xây dựng cần phải được kiểm tra định kỳ. Từ đó, có thể phát hiện kịp thời những chi tiết, bộ phận bị hư hỏng để tiến hành sửa chữa và khắc phục, giúp nâng cao tuổi thọ cũng như ổn định cho công trình nhà xưởng. KYODO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy trình bảo trì nhà xưởng tại bài viết này.

Quy trình bảo trì nhà xưởng

1. Bảo trì nhà xưởng định kỳ là gì?

Bảo trì nhà xưởng định kỳ là một quy trình quan trọng trong quản lý và duy trì hoạt động của một nhà xưởng công nghiệp. Theo đó, các công việc bảo dưỡng, kiểm tra, và sửa chữa được thực hiện theo một lịch trình cố định hoặc chu kỳ nhất định, dựa trên các yếu tố như loại hệ thống, thiết bị, hoặc các thành phần cụ thể.

Mục tiêu của việc bảo trì định kỳ là đảm bảo rằng nhà xưởng hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể. Đây là một cách để tránh những sự cố không mong muốn có thể gây ra ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Bằng cách tiến hành các hoạt động bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ, các sự cố tiềm ẩn có thể được phát hiện và khắc phục kịp thời, giúp tránh những gián đoạn không mong muốn trong quy trình sản xuất.

Xem thêm: Bí quyết tối ưu không gian nhà xưởng tiết kiệm chi phí

2. Những hạng mục cần kiểm tra khi bảo trì nhà xưởng

Khi thực hiện bảo trì nhà xưởng, có một số hạng mục quan trọng cần kiểm tra để đảm bảo sự ổn định và an toàn của công trình. Dưới đây là một số hạng mục cần được xem xét:

 • Bảo trì và sửa chữa các thiết bị HVAC/ACMV: bao gồm AHU, FCU và BFU; cung cấp và duy trì hệ thống AHU để tối ưu hóa công suất ẩm, nhiệt độ và điều khiển; thực hiện đo kiểm và bảo trì các thiết bị điều hòa và chiller để đảm bảo hoạt động ổn định.
 • Bảo trì và kiểm tra các hệ thống quan trọng như điện, điều khiển, PCCC, mạng, camera và hệ thống cấp thoát nước cho toàn bộ nhà máy.
 • Bảo trì và bảo dưỡng các thiết bị cơ điện như: quạt, bơm, mô tơ hay động cơ,…
 • Bảo trì các hệ thống thoát nước thải, nước mưa gồm: ống xối, máng xối, hố ga, rãnh nước, phễu thu,…
 • Kiểm tra các hệ thống điện hoặc rò điện định gồm: lệch pha, tủ điện, tủ báo động, kháng trở,…
 • Kiểm tra tổng quát công trình một cách định kì khoảng 12 tháng một lần với các hoạt động như: thấm sàn, nứt tường, tường, cột, đà, cột lún nền, độ võng cấu kiện lớp, tiếp điện,..

Xem thêm: Tư vấn vật liệu dựng nhà xưởng giá hợp lí, chất lượng đảm bảo

Bạn Đang Xem: Quy trình bảo trì nhà xưởng tại KYODO

3. Quy trình bảo trì nhà xưởng tại KYODO

KYODO cam kết cung cấp dịch vụ bảo trì toàn diện, tùy theo từng nhu cầu và tình trạng cụ thể của nhà xưởng của khách hàng. Quy trình làm việc của chúng tôi bao gồm các bước sau:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và thực hiện khảo sát, kiểm tra, đánh giá công trình cũng như rà soát hiện trạng và chất lượng công trình.
 • Lên kế hoạch các hạng mục cần bảo trì.
 • Lập kế hoạch kiểm tra định kỳ và ký hợp đồng bảo trì giữa INTECH Service và doanh nghiệp.
 • Tiến hành bảo dưỡng công trình.
 • Kiểm tra định kỳ, thực hiện sửa chữa kịp thời và kiểm soát lỗi có thể xảy ra trong nhà xưởng.
 • Lập và quản lý hồ sơ bảo trì công trình.

4. Bảo trì thường xuyên mang lại lợi ích gì cho nhà xưởng?

Việc bảo trì nhà xưởng thường xuyên mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

 • Nâng cao tuổi thọ máy móc và thiết bị, đảm bảo hoạt động liên tục trong sản xuất.
 • Giảm thiểu tối đa các lỗi và hỏng hóc máy móc trong dây chuyền sản xuất, duy trì sự ổn định và tin cậy của quá trình sản xuất.
 • Giảm thiểu chi phí sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, tối ưu hóa nguồn lực tài chính.
 • Tăng độ tin cậy của máy móc và thiết bị, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong hoạt động.
 • Nâng cao hiệu suất sản xuất, từ đó gia tăng sự cạnh tranh và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Lý do chọn KYODO là đơn vị bảo trì nhà xưởng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp và đội ngũ nhân viên kỹ thuật tài năng, sáng tạo và thợ tay nghề có trình độ cao, KYODO cam kết cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, bảo trì và sửa chữa cho các dây chuyền sản xuất trong các nhà xưởng công nghiệp. Với khả năng thi công, lắp đặt và vận hành thử các dây chuyền sản xuất, cùng với việc sử dụng các thiết bị hiện đại, chúng tôi đã bảo dưỡng nhiều dây chuyền nhà máy trong nhiều năm qua. Điều này đảm bảo rằng mục tiêu sản xuất của quý khách sẽ được duy trì ổn định, từ đó tối ưu hóa năng suất và đảm bảo giá cả hợp lý.

Quy trình bảo trì nhà xưởng đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp cải thiện quá trình sản xuất mà còn đảm bảo sự hiệu quả của lao động, từ đó mang lại doanh thu tốt nhất. KYODO hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn nắm vững quy trình này, từ đó luôn có kế hoạch bảo trì kịp thời và thực hiện đúng cách.

Xem Thêm : Phương pháp lựa chọn tối ưu lọc khí cho phòng sạch

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn, thiết kế xây dựng nhà máy, nhà xưởng tại TP HCM

Nguồn: https://phongsachtst.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *