Thi công hệ thống thông gió TP HCM

KYODO – Thi công hệ thống thông gió Phòng sạch tại TP HCM, dịch vụ thi công thông gió, HVAC cho tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng, phòng sạch sản xuất.
Hệ thống thông gió là gì? Thi công thông gió cần lưu ý những gì? KYODO giới thiệu về thi công hệ thống thông gió tại các tòa nhà, nhà máy, cơ sở sản xuất.

1. Hệ thống thông gió là gì?

Hệ thống thông gió là hệ thống hỗ trợ, điều khiển không khí trong lành lưu thông trong một khoảng không gian bị giới  hạn (nhà, tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng, phòng làm việc,…). Giúp làm mới không khí, loại bỏ các luồng không khí đã qua sử dụng hoặc bị ô nhiễm. Thông gió được sử dụng ở mọi nơi trong đời sống và công việc của chúng ta, tuy nhiên tùy theo từng không gian và hoàn cảnh khác nhau mà mức độ cần thiết và sử dụng cũng có sự phức tạp khác nhau. Trong đó, tại các cơ sở sản xuất như nhà máy, nhà xưởng, phòng sạch thì mức độ ưu tiên và hệ thống này được yêu cầu ở mức độ nâng cao hơn nhiều.

Xem Thêm : Tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật từ máy lạnh

Ngày nay, hiếm một cơ sở nào đó được thiết kế từ đầu lại bỏ qua phần thi công hệ thống thông gió, từ nhà riêng, tòa nhà, cho đến nhà xưởng, bệnh viện, khu nghiên cứu,… Có thể nói rằng, hệ thống thông gió đã là một phần bắt buộc trong mọi công trình.

2. Mục đích khi thi công lắp đặt thông gió?

Trong các môi trường làm việc, sự ảnh hưởng của không khí đến nhân lực và sản phẩm làm ra được cân nhắc đáng kể. Đầu tiên, thông gió giúp làm mát nhà xưởng, làm mát phòng, tạo sự thoải mái và điều kiện làm việc lý tưởng cho nhân lực, lao động. Nâng cao chất lượng công việc, năng suất và lợi nhuận.

Bạn hãy tưởng tượng bản thân đang làm việc trong một môi trường kín, không có không khí lưu chuyển và nóng nực. Chắc hẳn đó là một trải nghiệm rất tồi tệ phải không? Vậy hệ thống thông gió giúp giải quyết những điều này.

Hệ thống thông gió rất cần thiết cho con người. Thi công lắp đặt hệ thống này giúp cho:

 • Lưu thông luồng gió, không khí, điều tiết không khí trong nhà, tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy, công ty.
 • Tuần hoàn không khí, có hệ thống làm mát, đem lại không gian trong lành và lọc bụi.
 • Loại bớt bụi bẩn, nhiệt thừa, ẩm thừa từ những hoạt động của con người và máy móc.
 • Giữ gìn và nâng cao sức khỏe con người

3. Phân loại hệ thống thông gió

Biện pháp thông gió tự nhiên

+ Thông gió bằng hiện tượng gió lùa:

Biện pháp thông gió tự nhiên này lợi dụng sự chênh lệch nhiệt độ bên trong (trong nhà, trong phòng) và bên ngoài môi trường. Dẫn tới chênh lệch áp suất và làm cho không khí chuyển động. Biện pháp này có nhiều hạn chế như

 • Không khống chế được lưu lượng
 • Không điều chỉnh được vận tốc
 • Không điều chỉnh được hướng gió

+ Thi công thông gió tự nhiên có tổ chức:

Việc xác định phần diện tích hoạt động của gió vào, gió ra, lưu lượng, hướng gió và áp dụng các biện pháp thô sơ để điều chỉnh được vận tốc và hướng gió là biện pháp thông gió tự nhiên có tổ chức. Biện pháp này có ý nghĩa rất lớn nhờ vào các đặc điểm như không tốn kém thiết bị, không tiêu tốn điện năng. Xung quanh chúng ta, biện pháp này vẫn được áp dụng rất nhiều, đặc biệt tại các phân xưởng sản xuất có nhiệt dư thừa và trong các tòa nhà công nghiệp một tầng.

+ Thông gió trọng lực:

Là biện pháp thực hiện nhờ sức đẩy tự nhiên từ trọng lực, hay còn được gọi là thông gió cột áp. Biện pháp này hoạt động nhờ các mương dẫn không khí được áp dụng tại các ngôi nhà dân dụng, tòa nhà cỡ nhỏ và các công trình công cộng.

Không khí chuyển động trong mương dẫn, cột dẫn do sự chênh lệch áp suất của cột khí bên trong và bên ngoài công trình. Ví dụ thường thấy đó là ứng dụng tại các ống khói trong các tòa nhà ở gia đình.

Thông gió cưỡng bức bằng quạt công nghiệp

Là hệ thống hoạt động để đưa không khí từ bên trong ra bên ngoài (hoặc ngược lại) nhờ tác động của máy quạt công nghiệp hoặc các động cơ tương tự. Thường có các loại như sau:

Hệ thống hút cơ khí

Dùng các loại quạt hút đặc dụng, tiến hành hút không khí bị ô nhiễm, hút nhiệt, bụi từ các nguồn phát sinh, từ những nơi diễn ra hoạt động của con người và máy móc ra khỏi khu vực đó để đảm bảo điều kiện vệ sinh, điều kiện không khí.

Hệ thống thổi cơ khí

Dùng các loại quạt công nghiệp hoặc thiết bị đặc dụng, thổi không khí trong lành và tươi mới vào tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy, nơi diễn ra các hoạt động của con người hoặc máy móc để giúp làm mát, thông khí, thay đổi liên tục lượng không khí mới. Tạo điều kiện vệ sinh và điều kiện không khí cho con người làm việc, sinh hoạt.

Nhờ hệ thống điều hòa không khí – Hệ thống HVAC

Là hệ thống thông gió cưỡng bức bằng cơ khí, có đầy đủ các thiết bị để xử lý và tuần hoàn không khí, đảm bảo mọi yêu cầu của con người và yêu cầu về công nghệ. Bao gồm các thiết bị như: Thiết bị lọc bụi (Hepa, Ulpa), thiết bị sấy nóng, thiết bị & hệ thống làm lạnh, hệ thống cấp ẩm, … Hệ thống này trong các tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng được gọi là hệ thống HVACHeating – Ventilation – Air Conditioning.

Xem thêm:

4. Thi công lắp đặt hệ thống thông gió cần chú ý những gì?

KYODO là đơn vị thi công thông gió tại các cơ sở phòng sạch, nhà máy, nhà xưởng sản xuất. Vì vậy, ở đây chúng tôi giới thiệu vấn đề chính trong biện pháp thi công thông gió cưỡng bức. Là biện pháp dựa vào các thiết bị máy móc công nghệ, quạt hút/thổi công nghiệp.

Cấu tạo cơ bản của hệ thông gió

 • Đầu hút gió để gom các luồng không khí ô nhiễm tại nguồn
 • Các mương dẫn, ống gió dẫn để vận chuyển không khí
 • Thiết bị lọc, làm sạch không khí
 • Quạt để tạo động lực di chuyển không khí
 • Đường, ống xả không khí ô nhiễm đã qua xử lý
Sản xuất Ống gió – KYODO

Thi công thông gió cần lưu ý những gì?

 • Yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm để đảm báo chất lượng sản phẩm của nhà máy (Nhiệt độ lý tưởng)
 • Yêu cầu về lưu lượng gió, số lần trao đổi không khí
 • Vị trí lắp đặt, số lượng thiết bị và công suất
 • Thiết kế, sử dụng thiết bị phù hợp với điều kiện khí hậu, môi trường
 • Chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng
 • Phương án tiết kiệm chi phí đầu tư, đánh giá dựa trên các rủi ro sẽ dễ gặp phải
 • Thời gian lắp đặt và thi công: Tối ưu hóa chi phí đầu tư bằng cách tiết kiệm thời gian
 • Các phương án bảo trì và sửa chữa trong quá trình sử dụng
 • Tuổi thọ của các thiết bị chính dựa trên tần suất và công suất hoạt động
 • Vật tư, thiết bị tiêu hao có sẵn trên thị trường dễ dàng tìm kiếm thay thế
 • Đào tạo bàn giao công nghệ cho nhân viên, hướng dẫn vận hành

KYODO thi công lắp đặt thông gió công nghiệp, phòng sạch nhà máy, nhà xưởng uy tín

KYODO là đơn vị chuyên mang lại các giải pháp phòng sạch tiêu chuẩn. Phù hợp cho các nhà máy, nhà xưởng, cơ sở sản xuất nghiên cứu. Với mong muốn mang đến công nghệ phòng sạch cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp sản phẩm dịch vụ của họ vươn xa ở tầm cỡ quốc tế. Chúng tôi có kinh nghiệm với đội ngũ lãnh đạo hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, các giải pháp thi công hệ thống thông gió, HVAC cũng là một điểm mạnh. Với đội ngũ nhân lực chuyên về điện lạnh, cơ điện, ME, … KYODO tự tin hoàn thành và thực hiện tốt các công trình được giao.

Liên hệ KYODO – Tư vấn, báo giá thi công

Nguồn: https://phongsachtst.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *